Cách tiết kiệm pin đồng hồ nữ ios 10 trên iphone, ipad đơn giản, hiệu quả

Cách tiết kiệm pin đồng hồ nữ ios 10 trên iphone, ipad đơn giản, hiệu quả

Sau khi Apple cho phép người dùng nâng cấp lên iOS 10, nhiều người dùng phàn về tình trạng pin của iPhone hao đi nhanh chóng, đặc biệt là phiên bản iOS 10.1.1

Để khắc phục tình trạng trên, hôm nay Đức Hùng Mobie xin mách bạn 5 mẹo nhỏ tiết kiệm pin iOS 10 trên Iphone, Ipad đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

tiết kiệm Pin iPhone

1- Để độ sáng màn hình tự động

Việc đầu tiên bạn cần làm là để độ sáng màn hình tự động tùy chỉnh theo môi trường ánh sáng xung quanh, giúp độ sáng màn hình được tối ưu nhất. Nhờ đó, tiết kiệm pin khi sử dụng mà vẫn đảm bảo có được trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Để kích hoạt chế độ này, bạn vào Cài đặt -> chọn Màn hình & Độ sáng -> chọn Độ sáng Tự động và Bật nó lên.

2- Ngắt định vị và kết nối không cần thiết

Bạn có biết định vị và các kết nối như 3G , wifi, Bluetooth… là nguyên nhân chính gây hao tổn pin điện thoại. Vì thế, nếu không thực sự cần thiết, bạn hãy lập tức ngắt các kết nối này để tiết kiệm năng lượng cho các dế yêu của mình.

Để ngắt các kết nối Wi-Fi, 3G, Bluetooth bạn truy cập vào Cài Đặt -> chọn mục Wi-Fi, Di động hoặc Bluetooth và đưa chúng về chế độ Off.

Với dịch vụ định vị, bạn vào Cài đặt -> chọn Bản đồ -> chọn Vị trí -> chọn Khi dùng ứng dụng và chuyển về chế độ Off hoặc Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> chọn Đặt lại vị trí & Quyền riêng tư.

sạc pin iPhone

3- Để hình nền tĩnh

Bạn nên biết, để hình nền động thì đương nhiên sẽ tiêu hao kha khá năng lượng pin hơn so với hình nền tĩnh khi hoạt động hoặc ở chế độ màn hình khóa. Bởi vậy, hãy sử dụng các mình hình tĩnh để cắt giảm lượng pin bị hao hụt bằng việc truy cập vào Cài đặt -> mục Hình nền -> chọn Hình nền mới -> Hình nền tĩnh -> Thiết lập.

4- Tắt tính năng nhấc để mở khóa

Hiện đại hơn khi các thế hệ iPhone 6s, 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và 7 Plus khi cập nhật lên iOS 10 sẽ có thêm tính năng Raise to wake – Nhấc để mở khóa màn hình nhờ chíp chuyển động A9. Tuy nhiên, tính năng này lại cực kì ngốn pin iPhone của bạn, 

Vì thế, để tiếp tục với chiến dịch tiết kiệm pin bạn hãy tắt chúng trong mục Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng và tắt Raise to wake.

5- Bật chế độ nguồn điện thấp

Khi bạn bật chế độ nguồn điện thấp, iPhone, iPad sẽ tự động thay đổi một vài cài đặt để giảm mức tiêu thị điện, hạn chế các quá trình chạy nền thiết bị nhờ đó tiết kiệm một lượng pin lớn cho máy. Thậm chí, nó có thể tăng 40% thời lượng sử dụng pin.

Để kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp, bạn truy cập vào Cài đặt -> Pin và kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp.

Với 5 bước thiết lập đơn giản trên đây, Đức Hùng Mobie hy vọng đã giúp bạn có thêm vài mẹo bỏ túi kéo dài tuổi thọ pin cho Iphone, Ipad của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *