Mẹo nhận biết iPhone đã bị dính nước hay chưa?

Mẹo nhận biết iPhone đã bị dính nước hay chưa?

iPhone xách tay và đã qua sử dụng thường có giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng nhưng cũng vì thế mà tiềm ẩn nhiều rủi ro đặc biệt là tình trạng đã từng bị dính nước khiến các linh kiện bên trong không còn bền và có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. iPhone 6: http://duchungmobile.vn/danh-muc/apple/iphone/iphone-6

Đây là điều bạn cần quan tâm và cần kiểm tra kỹ để tránh rơi vào tình thế “tiền mất, tật mang”. Theo Apple, nếu iPhone hay iPod bị dính nước sẽ không được hãng bảo hành và dĩ nhiên bạn không bao giờ muốn mình mua những sản phẩm như vậy.

nhận biết iphone dính nước

Để giúp bạn có thể tự mình “phòng vệ” khi mua các sản phẩm Iphone đã qua sử dụng xem chúng có từng bị dính nước hay không, Đức Hùng Mobie xin chia sẻ với bạn mẹo  nhỏ vô cùng hữu hiệu nhé.

Kiểm tra màu sắc bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng

Trên thực tế, cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra xem Iphone, Ipad của mình đã từng “dính phốt” vào nước hay chưa là quan sát và kiểm tra màu sắc của mẩu giấy quỳ tím mà Apple gọi là bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng (LCI).  Nếu bị dính nước, mẩu giấy sẽ chuyển qua màu đỏ. Vị trí bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng, mẩu giấy thường được Apple đặt trong khe sim, dưới cổng sạc hoặc giắc âm thanh 3,5 mm hay, tùy từng thiết bị. Nhờ vậy, bạn có thể quan sát LCI từ bên ngoài máy mà không cần tháo vít. iphone 6 gold 16gb cũ: http://duchungmobile.vn/tu-khoa-sp/iphone-6-16gb-cu

Nếu khó nhìn thấy từ bên ngoài, bạn có thể lấy một mảnh giấy quỳ nhỏ, quét qua các điểm trong 3 bộ phận này. Nếu máy đã từng bị nước xâm nhập, mảnh giấy sẽ chuyển sang mà đỏ.

Đối với các thế hệ Iphone khác nhau, vị trí bạn kiểm tra cũng khác nhau. Cụ thể:

Từ thế hệ iPhone 5 đến iPhone 7 bạn có thể nhìn vào khe sim.

mẹo check iphone dính nước

Từ thế hệ  iPhone 4s trở xuống bạn nhìn khe cắm tai nghe hoặc cổng sạc

Sau khi xem xét các bộ phận dễ bị nước xâm nhập và để lại “dấu tích”, bạn cũng nên kiểm tra xem máy có còn hoạt động tốt hay không, các tính năng cảm ứng, Touch ID có còn nhạy mượt bởi đây là những bộ phận dễ bị ảnh hưởng khi thiết bị dính nước.

Với mẹo nhỏ trên, bạn hoàn toàn dễ dàng nhận biết được chiếc điện thoại mình định mua đã bị dính nước hay chưa. iphone 6 64gb xach tay: home page

“Cấp cứu” cho Iphone không may bị dính nước

Trong trường hợp smartphone của bạn vô tình bị dính nước, bạn cần nhanh chóng thực hiện để “cấp cứu” thiết bị theo 4 bước sau:

  1. Lấy điện thoại ra khỏi nước càng sớm càng tốt.
  2. Tắt nguồn và tháo sim.
  3. Tháo rời pin và các bộ phận sau đó làm khô bằng vải mềm.
  4. Dùng máy hút ẩm hoặc cho điện thoại và thùng gạo 1-2 rồi bật lại.

Hy vọng bài viết trên hữu ích cho bạn.!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *