Cách chăm sóc cây xương rồng

Giữa sa mac rộng lớn, từ ngàn xưa, đã tồn tại một loài cây với sức sống mãnh liệt, luôn vươn lên xanh tốt, không chịu khuất phục trước phong ba bão táp – Xương rồng. Ngày nay, xương rồng với sức sống của mình được nhân loại công nhận là loài cây đại diện cho đức tính mạnh mẽ, cứng rắn thế nhưng rất ít người biết xương rồng: (ventomarme – tiếng Tây Ban Nha- hãy đến và mang em đi) là đại diện cho một tình yêu mãnh liệt, nồng nàn và chung thủy nhưng lại đau thương vì đơn phương.

Cách chăm sóc cây xương rồng: Cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

• Xương rồng là loài cây sống trong môi trường sa mạc nên nó có khả năng sinh trưởng trong khoảng nhiệt độ lớn, 10°C – 50°C và cây có khả năng phát triển tốt nhất trong khoang nhiệt độ từ 15°C – 28°C. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cây có thể ngừng phát triển và suy yếu.

Cây phong thủy hợp tuổi Thìn

• Đất trồng xương rồng phải là loại đất xốp với độ thông thoáng cao. Công thức đơn giản và tiện dụng nhất cho đất trồng xương rồng là: Tro( Trấu hun) + 50% Sỉ than ( Than tổ ong đã đốt) đập nhỏ lấy phần cục.

• Tưới nước: Nên tưới cây vào lúc chiều mát hơn là vào lúc sang hoặc lúc trời nắng. Khi tưới nước, các bạn nên quan sát khi đất trồng khô hẳn rồi mới tưới, với cây trong chậu khi trời nắng nên tưới 2-3 lần 1 tuần . Lượng nước tưới chỉ nên vừa đủ để làm ướt đất mặt trên của chậu không nên tưới quá nhiều rễ cây sẽ bị úng và chết.

• Xương rồng là loài cây cảnh để bàn ưa nắng, các bạn nên đưa cây ra tắm nắng 2-3 ngày 1 lần khi sáng khoảng 6 tiếng. Lưu ý khi để cây trong nhà lâu ngày không nên để cây ra ngoài nắng quá 6 tiếng nếu không cây sẽ bị “cháy da cây”, than bị nám vàng nâu hoặc đen. Xương rồng cũng rất cần sự thong thoáng nên các bạn cũng cần thường xuyên mở cửa sổ hoặc dùng quạt để tạo độ thoáng khí cho cây nhé!

3 kiểu dáng đồng hồ nam đẹp SmartWatches sẽ đi với mỗi Look

Sự phát triển của đồng hồ các kiểu đồng hồ nam ngày nay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *