Chia sẻ một vài kinh nghiệm khi đi du lịch Sa Pa

Sa Pa là một thị trấn nằm ở Lào Cai, ở vùng Tây Bắc của Việt Nam. Từ lâu, nơi này thiên nhiên ban tặng cho một khung cảnh vô cùng nên thơ, vừa đẹp lãng mạn mà cũng rất hùng vĩ. Núi rừng ở đây trùng điệp như chạm đến trời cao. Bên cạnh đó là những thửa ruộng bậc thang trải dài trên không gian rộng lớn. KHông những thế, khí hậu ở Sa Pa cũng là điểm mà du khách rất yêu thích. Nơi đây quanh năm mát mẻ vơi skhi hậu 4 mùa trong một ngày độc đáo. Bên cạnh đó thì Sa Pa cũng là một nơi giao thoa văn hóa của các dân tộc anh em. Đây là nơi sinh sống của người Mông và người Dao. Thêm vào đó ở Sa Pa còn có nét kiến trúc theo phong cách châu Âu cổ điển mà độc đáo,… Chính những nét văn hóa đặc sắc đấy đã khiến cho nơi đây trở thành một điểm đến vô cùng thu hút đối với các du khách.

Chính vì khí hậu mát mẻ quanh năm mà các bạn có thể đến Sa Pa du lịch vào mùa nào cũng được. Mỗi mùa, Sa Pa lại có những điểm hấp dẫn riêng khi nào cũng thất cuốn hút.

Tuy nhiên thời điểm thích hợp được nhiều du khách lựa chọn khi đến Sa Pa nahast là khoảng từ tháng 9-11 và từ tháng 3 đến tháng 5. Đây là những thời điểm mà Sa Pa dễ chịu nhất. Vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 5 ở Sa Pa là mùa nước đổ, lúc này những thửa ruộng bậc thanh hiện lên như chạy tận đến chân trời vậy. CÒn vào thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa lúa chín, cả Sa Pa như được nhuộm một màu vàng ươm, nhìn chỉ muốn giơ máy lên mvaf chụp lấy chụp để mà thôi. Nếu các bạn muốn săn lúa chín thì hãy đến vào khoảng cuối tháng 9 là đẹp nhất nhé, vì khi sang tháng 10 thì nhiều nơi đã gặt hết ruộng mất rồi. Một đặc sản của Sa Pa đó chính là Tuyết. Nếu các bạn muốn đón tuyết ở Việt Nam thì hãy đến vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 nhé. Khi này thời tiết ở đây rất lạnh và may mắn thì các bạn có thể ngắm tuyết nữa đấy.

Di chuyển đến Sa Pa như thế nào?

Vì là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng nên du khách có thể đến Sa Pa rất tiện. Có 2 phương tiện cho các bạn lựa chọn đó là xe khách và tàu hỏa. Nếu đi bằng xe khách, các nhà xe thường có giá là 230k đến 280k một lượt. Thông thường thời gian lên đến Sa Pa à khoảng  8-9 giờ đồng hồ. Lưu ý là đi bằng xe khách thì có thể gặp trở ngại khi đến những con đèo gập ghềnh ở Sa Pa nhé. Các bạn nên cân nhắc loại phương tiện này.

Lựa chọn còn lại là tàu hỏa. Có rất nhiều loại ghế khách nhau cho các bạn lựa chọn là ghế mềm, ghế cứng, giường nằm. Giá cũng tùy loại mà sẽ giao động trong khoảng từ  150k trở lên.

Xem thêm:

Đồng hồ nam, Đồng hồ nam

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của đầm sen Tam Đa gần Sài Gòn

Khu The Factory – Thiên đường nghệ thuật đương đại mới lạ Sài Gòn

Bật mí 15 địa điểm du lịch ngắn ngày gần TPHCM

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *