Vườn hoa dã quỳ đẹp rực rỡ ngay giữa lòng Hà Nội

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp cuối thu đầu đông, người ta  lại kéo nhau đi ngắm những đóa hoa dã Quỳ nở rộ. Từng cánh hoa vàng óng, lung linh dưới nắng cứ như là lời hẹn ước mùa đông của thiên nhiên vậy. Thông thường, người ta hay kéo nhau đến Đà Lạt, Tây Bắc để ngắm hoa dã quỳ, mà ít ai biết rằng, ngay ở giữa lòng Hà Nội cũng có một vườn hoa dã quỳ  rực rỡ đẹp chẳng kém.

Vườn hoa dã quỳ ở Hà Nội không quá rộn ràng như ở tây Nguyên, nó cũng chẳng có sự e thẹn ẩn hiện trong sương mờ như ở Ba Vì, nơi đây có nét đẹp rất độc đáo và mang chút gì đó như tính cách của cô gái thành thị duyên dáng vậy. Đó chính là vườn hoa dã quỳ nằm bên bờ sông Hồng. Khi mùa dã quỳ đến, khung cảnh rực rỡ như xóa đi cái lạnh của Hà Nội đầu đông.

Dã Quỳ thường được mọc thành các vụi lớn. Đây là một loại hoa thuộc loài cúc và có tên gọi khác là hướng dương dại. Sở dĩ được gọi như vậy là do loài hoa này  cũng mang trong mình một sắc vàng rực rỡ tựa như loài hướng dương vậy.

Và bạn chẳng cần phải đến Đà Lạt hay là Ba Vì xa xôi mà ở ngay Hà Nội cũng được ngắm nhìn những đóa hoa dã quỳ xinh đẹp đón nắng đông rồi nhé.

Cứ khi những cơn gió heo may se lạnh đến, ngoài loài hoa cúc họa mi nổi tiếng thì người ta còn kéo nhau đi ngắm nhìn sắc đẹp rực rỡ của loài hoa dã quỳ này nữa. nếu bạn ở trong thành phố thì có tìm mỏi mất cũng không thể thấy được một đóa hoa to  bằng lòng bàn tay, có thể che được kín cả nửa gương mặt như loài hoa dã quỳ ở rừng đâu. Tuy nhiên để có thể chụp ảnh sống ảo thì như thế là quá đủ  rồi đúng không nào. Và mùa đông nắng ít, bầu trời thì lúc nào cũng như toàn màu xám xịt, loài hoa dã quỳ hiện lên như là mặt trời sưởi ấm cái lạnh mùa đông vậy.

Theo như người  Tây Nguyên quan niệm thì loài hoa rực rỡ này còn mang biểu tượng của tình yêu đẹp và chân thật của các lứa đôi. Chính vì thế, mùa dã quỳ năm nay hãy cố kéo bằng được gấu của mình đến cườn dã quỳ để chụp ảnh nhé. Ý nghĩa lắm luôn đấy.

Hiện nay cũng đã đến cuối tháng 11 rồi. Có nghĩa là mùa dã quỳ cũng sắp hết rồi đấy. Hãy tranh thủ chút ít thời gian còn lại của mùa hoa năm này để đi chụp những bộ ảnh thật xinh thôi nào

Xem thêm;

Đồng hồ nam

Sa Pa

Top 10 địa điểm ăn món bánh hỏi lòng heo ở Sài Gòn “bỏ túi”

Saigon Garden – Khu phố ăn chơi “sang chảnh” trên đường Nguyễn Huệ

Cập nhật “danh sách” 30 khách sạn Sài Gòn tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *