Xin quần áo cũ cho trẻ sơ sinh mặc được không?

Các mẹ ơi em đang có một chút vấn đề thắc mắc nhờ các mẹ tư vấn giúp em với ạ. Chả là em bầu được 7 tháng rồi, hôm vừa rồi bà nội chẳng biết sang con gái tức chị chồng em chơi ạ, lúc sau về thấy bà mang về cho e túi quần áo sơ sinh, rồi bình sữa Comotomo, đồ sơ sinh của bé con nhà chị ấy. Bảo xin đồ cũ cho cháu mặc vừa tiết kiệm vừa dễ nuôi. Em thì vẫn băn khoăn không biết có phải vậy không và cho con mặc quần áo cũ có tốt không ạ. Và có cần mua thêm đồ cho con không vì chị chồng em cho nhiều lắm ạ. Nhờ các chị em tư vấn giúp em ạ.

Trả lời:

Chào các bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin như sau. Từ xa xưa các ông bà chúng ta vẫn thường có quan niệm rằng xin quần áo cũ của các bé dễ nuôi về cho xin cho cháu mình mặc để dễ nuôi, giống kiểu lấy vía. Điều này cũng không có vẫn đề gì, và cũng không hề ảnh hưởng hơn nữa lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua quần áo sơ sinh. Vì ngày xưa tiền ăn còn không đủ nên lấy tiền đâu mua quần áo ạ. Vì vậy việc sử dụng quần áo cũ nếu có nguồn gốc rõ ràng và vẫn còn sử dụng được thì điều này không hề ảnh hưởng bạn nhé. Bạn hoàn toàn có thể xin về giặt sạch rồi cho con sử dụng.

Ngoài ra bạn hãy tham khảo một số ý kiến của các mẹ trong diễn đàn để có thể có thêm thông tin và đưa ra quyết định cho mình nhé.

Mẹ Ốc: “Không sao đâu bạn ơi,nhà mình hồi trước sinh bé đầu cũng toàn đi xin quần áo cũ về cho các bé mặc thôi, bé 2 lại dùng quần áo cũ của bé đầu. Mình không thấy có vấn đề gì cả thấy khá là tiện lợi và tốt hiện nay “.

Mẹ Nhím:”Các cụ thường hay bảo là xin đồ cũ cho con mặc dễ nuôi đấy bạn, mình thấy quần áo cũ rất mềm, nhẵn mặc cũng khá tốt. trước 2 bé nhà mình đều được bà nội đi xin quần áo về cho mặc , Không biết sao chứ trộm vía thật bé nào cũng ngoan và dễ nuôi nhé. Mà mình lại tiết kiệm được khối tiền ấy chứ. ”

Xem thêm: Quần áo sơ sinh giá rẻ ở Hà Nội

Tin liên quan: 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *