Du lịch Thái Lan-Ghé thăm Cung điện Hoàng gia

Đến với xứ Chùa Vàng chắc chắn điểm đến thăm quan không thể thiếu giành cho bạn chính là hoàng cung. Địa điểm này luôn là điểm đến được rất nhiều yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo trong kiến trúc của nó. Không những thế địa điểm này là nơi tập trung rất nhiều những địa danh tham quan nổi tiếng khác nhau, chính vì thế bạn chỉ mất một công đi đến nhưng lại thăm thú được nhiều địa danh hơn.

Xem thêm:

Sơ lược về cung điện này, khi tới đây bạn sẽ cảm nhận được rõ nét hơn những nét kiến trúc độc đáo được kết hợp để tạo lên nơi đây. Bởi lẽ công trình này là sự kết hợp của nét kiến trúc truyền thống của người Thái cùng với đó là phong cách kiến trúc của châu Âu. Mặc dù được xây dựng đã lâu nhưng nơi đây được coi là biểu tượng của đất nước Thái Lan, và cho đến nay nơi đây vẫn là địa điểm thường xuyên diễn ra những buổi tiệc, hay những nghi lễ hoàng gia vì vậy cung điện này luôn được trùng tu tôn tạo để luôn giữ được vẻ đẹp của mình. Và đây cũng là một trong những nơi gìn giữ được nét đẹp truyền thống trong các kiến trúc. Đặc điểm nổi bật nhất của những công trình kiến trúc ở đây là những đền, chùa, cung điện đều được rát vàng. Tạo lên một vẻ ngoài vô cùng bắt mắt.  Công trình này cũng là một trong những lý do khiến bạn bè quốc tế khi tới đây du lịch còn gọi Thái Lan với cái tên xứ “Chùa Vàng”.

Cung điện hoàng giai là một trong những nơi sở hữu và gìn giữ được những kiến trúc cổ còn gần như nguyên vẹn, quần thể kiến trúc này nằm ngay trung tâm thành phố Bangkok. Chính vì thế nơi này là biểu tượng của người dân Thái Lan. Và nó cũng dần trở thành hình ảnh không thể phai mờ đối với những ai một lần đặt chân tới đât nước này và ghé thăm nơi đây. Mỗi khi nắng lên hoặc dần về chiều, ánh nắng soi rọi lên những tầng mái của cung điện, một vầng sáng lấp lánh tỏa ra xung quanh nơi đây khiến cho cung điện trở lên rực rỡ hơn. Nhìn từ xa ngỡ tưởng như đây là một khối vàng khổ lồ.

Đọc hơn nữa:

Hiện nay, ở Thái Lan còn khá nhiều những vương cung khác nhưng để nói về quy mô cũng như sự độc đáo thì chỉ có thể là Cung điện hoàng gia nơi đây. Vừa được xem như một quần thể di tích mang tính lịch sử, vừa gìn giữ được những nét độc đáo trong kiến trúc nên những ai một lần được đặt chân tới đây thăm quan du lịch đều cảm thấy ngỡ ngàng và vô cùng thích thú.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *