Một ngày trải nghiệm kỳ thú chỉ có tại Hòn Nưa

Một hòn đảo những năm gần đây được rất nhiều khách du lịch, các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn yêu phượt ghé thăm đó là Hòn Nưa. Một hòn đảo nhỏ nằm gần chân đèo Cả. Đây là khu vực giao giữa hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Trên Hòn Nưa, địa hình chủ yếu là núi đá, chiều cao đo được của hòn đảo này là khoảng 105m tính từ điểm cao nhất tới mực nước biển. Nhìn từ xa bạn có thể thấy ngay được Hòn Nưa mang dáng dấp của một cây trụ được chia làm hai phần hai. Đây cũng là nơi chia tách lối vào từ phía Nam của Vịnh Vũng Rô. Hòn đảo này xưa kia cũng được nhắc đến trong Đại nam nhất thống trí, thời đó Hòn Nưa có tên Trụ tự. Và Hòn Nưa từ xưa cũng đã đi vào những câu ca dao của người dân nơi đây.

Xem thêm:

Nếu bạn muốn ghé thăm hòn đảo này, sẽ rất dễ dàng thôi. Bởi lẽ từ trung tâm thành phố bạn chỉ cần di chuyển tới Cảng Vũng Rô. Từ đây sẽ có thuyền đưa bạn ra đảo. Thời gian từ đất liền ra đảo sẽ mất chừng 30 phút. Trong thời gian di chuyển ra đảo cũng là lúc bạn có thể chiêm ngưỡng được rất nhiều cảnh đẹp và lý thú của biển đảo nơi đây. Ngay từ trên thuyền bạn cũng đã có thể ngắm nhìn được Hòn Nưa. Khi xuống thuyền bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ của nơi này. Nơi bạn đặt chân xuống cũng chính là một bãi tắm. Bãi tắm này khá nhỏ, chỉ vỏn vẹn chừng 500m, cát biển ở đây cũng rất mềm và mịn, nước biển trong xanh, không khí vô cùng thoáng đãng và trong lành. Ở  đây bạn có thể tha hồ lặn ngụp trong làn nước xanh mát nơi đây. Đây sẽ là lúc bạn sẽ có những giờ phút thoải mái và quên đi cái oi nóng của mùa hè.

Ngoài ra khi tới đây bạn có thể đi thăm quan, khám phá những địa điểm mới lạ ở trên đảo. Đầu tiên bạn có thể đi thăm quan những phiến đá có hình thù kì lạ ở đây. Rất nhiều phiến đá được tạo hóa mài rũa thành những hình thù như những dấu chân của người khổng lồ. Các “dấu chân khổng lồ” này nhiều đến mức khiến bạn khi dạo bước ở đây sẽ có cảm giác như đang lạc vào một thế giới khác, hoàn toàn mới.

Gợi ý hơn nữa:

Một điểm đến khác mà bạn không thể bỏ qua khi tới thăm hòn đảo này chính là ngọn hải đăng. Leo lên khám phá ngọn hải đăng này, không những bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của nó mà tại điểm cao vút của hòn đảo bạn có thể ngắm nhìn biển trời tươi đẹp xung quanh hòn đảo. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị mà chỉ khi tới Hòn Nưa bạn mới có thể cảm nhận được.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *