Các giai đoạn phát triển ung thư dạ dày và biểu hiện từng giai đoạn

Bệnh ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh hàng đầu gây ra tỷ lệ tử vong cao ở con người. Đồng thời, một khi bệnh ung thư dạ dày đã chuyển biến sang giai đoạn di căn thì cơ hội điều trị kéo dài tuổi thọ cho người bệnh gần như là không thể. Chính vì vậy, nhằm giúp cho người bệnh ung thư dạ dày có được liệu pháp điều trị phù hợp nhất. Các bác sỹ luôn quan tâm và theo dõi sát sao các giai đoạn phát triển ung thư dạ dày cũng như những biến chuyển của nó để có phương án điều trị kịp thời.

1, Biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn 1

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Ở giai đoạn 1, người bệnh mới bị phôi nhiễm với tế bào ung thư và có những triệu chứng nổi bật sau đây:

Người bệnh bắt đầu có những cảm giác đau tức vùng thượng vị, ợ nóng, ợ chua liên tục và có dấu hiệu buồn nôn. Kèm theo đó là biểu hiện dối loạn tiêu hóa, chướng bụng đầy hơi, và người bệnh có thể bị đi ngoài ra máu.

Các triệu chứng kể trên của ung thư dạ dày giai đoạn 1 sẽ khiến người bệnh suy sụp và mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu như người bệnh phát hiện sớm và đưa ra được các biện pháp điều trị như phẫu thuật thì sẽ loại bỏ được tế bào khối u và không gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe.

 

2, Biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2 của bệnh ung thư dạ dày, kích thước của tế bào ung thư đã bắt đầu tăng trưởng lớn dần lên và có những tác động nguy hiểm hơn đến sức khỏe của người bệnh. Theo các bác sỹ chuyên khoa điều trị bệnh ung thư dạ dày thì ở giai đoạn thứ 2, các tế bào ung thư dạ dày đã bắt đầu  lan ra các hạch bạch huyết gần nơi tế bào ung thư phát sinh. Qua đó gây ra những biểu hiện đau thượng vị bột phát dữ dội, người bệnh có thể bị đi ngoài ra máu và buồn nôn liên tục trong thời gian gắn. Với trình độ y học hiện đại, việc điều trị ung thư dạ dày ở giai đoạn 2 tuy có những khó khăn nhất định nhưng vẫn tương đối khả quan trong việc kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

3, Ung thư dạ dày giai đoạn 3

Ở giai đoạn phát triển thứ 3 thì bệnh ung thư dạ dày đã biến chuyển rất nghiêm trọng. Bước sang giai đoạn 3, tế bào ung thư đã gia tăng nhanh về cả kích thước và sức mạnh tấn công vào cơ thể người bệnh. Xung quanh vùng thượng vị của bệnh nhân bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đau phát u và nổi cục, kèm theo đó là hàng loạt biểu hiện xuất huyết dạ dày, rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời trên nền tảng cơ địa ổn định thì người bị ung thư giai đoạn 3 vẫn có thể đem lại tiến triển tốt.

4, Ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối (hoặc nói theo số thứ tự cấp độ là giai đoạn 4, giai đoạn rất nghiêm trọng của bệnh ung thư dạ dày. Khi bệnh đã biến chuyển đến giai đoạn này thì người bệnh sẽ phải đối mặt với hàng loạt các hội chứng nguy hiểm và tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng, khả năng di căn là rất lớn. Đồng thời với sự nguy hại của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối, các liệu pháp chữa trị cũng trở nên hết sức phức tạp và hiệu quả điều trị không thể cao như các giai đoạn trước đó. Sở dĩ như vậy là bởi vì tế bào ung thư dạ dày đã lan rộng ra các bộ phận của cơ thể người bệnh.

Việc nhận thức đúng các các giai đoạn phát triển ung thư dạ dày và có biện pháp điều trị kịp thời ở các giai đoạn đầu tiên của bệnh (giai đoạn 1 & 2) là yếu tố quyết định đến sinh mạng và sức khỏe đối với người bệnh.

Tham khảo đầy đủ thông tin về ung thư dạ dày tại http://daudaday.vn/ung-thu-da-day.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *